wrapper

Trường đại học Prince Edward Island (UPEI) nằm trong TOP 5 trường đại học hàng đầu Canada) và là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất của Canada. 

 

 

Giới thiệu bang Prince Edward Island (PEI)

 • Bang PEI nằm ở phía Đông Canada, cách Toronto 2 giờ bay.
 • Bang nhỏ nhất trong tổng số 11 bang ở Canada nhưng đóng vai trò quan trọng trong lịch sử quốc gia này.
 • Thiên đường du lịch với nhiều thắng cảnh trong chuỗi Canadian Maritime.
 • Thời tiết mát mẻ vào mùa hè từ 20° – 30°C, do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng nên thời tiết thường ấm hơn các bang trong lục địa vào mùa đông 2°C đến -5°C
 • Kinh tế bang chủ yếu có nguồn thu từ ngành Ngư nghiệp và Du lịch. Chính phủ bang hiện đang đẩy mạnh thu hút các công ty khoa học kỹ thuật về đầu tư nhằm nhanh chóng phát triển các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Sinh học, Hàng không.

 

Thành lập năm 1969 tại Chartlottetown, thế nhưng thực tế, đại học University of Prince Edward Island (UPEI) đã có bề dày lịch sử hơn 200 năm bởi tiền thân là trường Kent College (1804), đại học St.Dunstan (1855) và Prince of Wales College (1860). Trường được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada.

 

UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Trường có 6 chương trình ở bậc tiến sĩ, được công nhận là một trong những trường đại học cơ sở có nhiều chương trình tiến sĩ nhất của Canada. UPEI nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư. Đặc biệt là học viện thú y của trường UPEI đứng đầu khu vực bắc Mỹ, giáo sư Ian Gardner là viện trưởng kiêm chủ tịch hiệp hội các nhà khoa học xuất sắc Canada. Song song đó năm 2014, Maclean's Magazine-Tạp chí hàng đầu về xếp hạng các trường đại học ở Canada vinh danh UPEI đứng thứ 7 trên tổng số 19 trường đại học đào tạo bậc cử nhân tốt nhất của Canada.

 

UPEI là trường đại học công lập duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island, từng là bang giàu có nhất trong lịch Canada, với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở cửa miễn phí cho sinh viên : khúc côn cầu trên băng, sân bóng rỗ, hồ bơi, phòng squash, phòng tập gym, phòng tắm hơi…

 

Ngoài khuôn viên học tập trong trường, cuộc sống xunh quanh UPEI cũng rất tiện lợi và năng động. Trường cách trung tâm thành phố 3km, chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu trường học là đã đến ngay trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố.

 

UPEI phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và danh tiếng lẫy lừng, nhưng so với các bang khác của Canada, thì học phí cùng mức sinh hoạt phí nơi đây lại rẻ đến bất ngờ. Hơn nữa trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh sống tại đây. Với kinh phí dành cho học bổng lên tới 4,4 triệu USD, UPEI đang ngày một xúc tiến trao đổi và giao lưu giáo dục với nhiều nước trên thế giới, mở rộng chương trình sau đại học và phát triển mạnh hơn nữa hệ thống giáo dục tiên tiến.Mục tiêu của UPEI là trang bị cho sinh viên những kĩ năng tối cần thiết nhất về cơ sở lý luận, tư duy, kiến thức học thuật, các kỹ năng thực tế và hơn nữa sức khỏe thông qua các chương trình thể dục thể thao để sinh viên phát triển đầy đủ về trí và lực. Trường cam kết mang lại cho sinh viên trải nghiệm thú vị không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động sôi nổi của trường về thể thao, văn hóa, công tác xã hội,…

UPEI đã có nhiều sự cải cách, phát triển vượt trội trong chương trình dạy trong suốt 30 năm vừa qua. Các chương trình Cử nhân, với nhiều sự chọn lựa học tập kể cả các chương trình ‘Honours’ đều đa dạng các lĩnh vực khác nhau như Nghệ thuật, Khoa học, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục và Điều dưỡng. Các chương trình chuyển tiếp co-op được mở các khóa học ở các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Sinh học và Dietetics. Một lĩnh vực giảng dạy mới, Veterianry Medicine cùng 2 trường đào tạo thuộc 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Điều dưỡng đều được bổ sung vào như chương trình Đại học mở rộng. Các chương trình bằng Thạc sỹ và Tiến sỹ được giới thiệu đầu tiên thông qua trường Atlantic Veterinary College và từ năm 1999 cho đến nay, chương trình Thạc sỹ Khoa học đã chính thức giảng dạy và thu hút được nhiều sự chú ý của sinh viên.

 

 

 

Tại sao Đại học University of Prince Edward Island là lựa chọn lý tưởng?

Cùng điểm qua 5 lý do chính khiến UPEI xứng đáng là lựa chọn tốt nhất của bạn:

1. Tổng chi phí du học thấp

So với các nước khác, theo học tại Canada trường UPEI giúp bạn tiết kiệm chi phí du học rất nhiều với nhiều quyền lợi tuyệt vời. Không chỉ vậy, Canada là đất nước của hòa bình, bạn hoàn toàn có thể yên tâm học tập một cách tốt nhất.

2. Đa dạng văn hóa

Hiện UPEI có số lượng học sinh quốc tế theo học rất cao đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu, học hỏi từ các bạn sinh viên với rất nhiều nên văn hóa khác nhau; tự tin hội nhập và mở mang kiến thức sau khi tốt nghiệp.

3. Môi trường học tập tuyệt vời

Với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, UPEI đã hỗ trợ và đào tạo những sinh viên xuất sắc, nắm trong tay bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra, trường rất chú trọng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như phòng lab, gym,..

4. Cơ hội việc làm cao

Ngoài cơ hội làm việc part-time trong quá trình du học, trường còn hỗ trợ sinh viên quốc tế thực tập, tư vấn và tìm kiếm việc làm,... Bạn cũng có thể ở lại làm việc tại Canada sau tốt nghiệp với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

5. Hỗ trợ học bổng và các dịch vụ chăm sóc khác

Trở thành sinh viên UPEI, bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi tương tự sinh viên bản địa với sự quan tâm đặc biệt hơn dành cho sinh viên quốc tế từ trung tâm Tư vấn quốc tế trong suốt quá trình du học như nhà ở, sinh sống, việc làm, học tập, sức khỏe, hoạt động xã hội.

 

Chương trình học, học bổng và chi phí 

Chương trình học:

1. Cử nhân gồm các khoa: Nghệ thuật, Kỹ sư thiết kế bền vững, Khoa học về toán và điện toán, Khoa học.

2. Sau đại học gồm các ngành: Kinh doanh, Điều dưỡng, Khoa học môi trường, Thú y, Phát triển Sức khỏe và Con người, Nghiên cứu về đảo,…

3. Chương trình tiếng Anh EAP (English Academic Preparation): sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh đầu vào sẽ được học các khóa bổ trợ.

4. Chương trình khác: Kinh doanh, Giáo dục

 

Chương trình chuyển tín chỉ đặc biệt áp dụng với ngành một số ngành – Computer Science – Video Game Programming Specialization (Chuyên ngành Khoa học Máy tính- Lập trình Video Game), cụ thể như sau: Đối với sinh viên đang học Đại học có thể chuyển tín chỉ, nhập học Cử nhân chuyên ngành máy tính của UPEI, chuyển tín chỉ tối đa lên tới 2 năm. Chỉ cần học 02 năm là lấy được bằng Cử nhân máy tính- chuyên ngành Video Game của UPEI.

Học phí : $13,000/ năm

 

 

 

 

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật có lợi thế việc làm & định cư của UPEI

a. Chuyên ngành Khoa học máy tính – Lập trình Video Game (Computer Science – Video Game Programming Specialization)

 • Ngành học đang rất hot tại Canada vì bắt kịp xu thế phát triển hiện nay của ngành công ngiệp sản xuất video game tại Bắc Mỹ.
 • Đây lĩnh vực kết hợp giữa Lập trình, Thiết kế Game, Mỹ học, Thói quen video cùng nhiều lĩnh vực tổng hợp khác.
 • Sinh viên theo học ngành này tại UPEI có rất nhiều ưu thế về thực tập, việc làm nhờ số lượng lớn các công ty IT, thiết kế video game đang đổ xô đầu tư vào bang PEI do chính sách ưu đãi đầu tư của chính quyền bang. Trong đó nổi bật nhất là tập đoàn CGI – một trong những tập đoàn kinh doanh về lĩnh vực IT và dịch vụ thương mại lớn nhất thế giới với hơn 68,000 nhân viên toàn cầu.
 • Hiện bang PEI đang thiếu hụt trầm trọng nhân viên kỹ thuật máy tính và ngành nghề này thuộc nhóm loại B tại Canada nên rất dễ xin định cư.
 • Sĩ số lớp học nhỏ: chỉ từ 15-20 sinh viên
 • Học phí: 13,000 CAD/năm
 • Thời gian học: 4 năm

b. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh – Ngành Kế toán (Business Administration – Accounting)

 • Được dự đoán ngành khát nhân lực trong vòng 10 năm tới tại Canada, một phần do các công ty Cananda đa phần là công ty vừa và nhỏ, một phần do số lượng lớn kế toán người Canada đổ xô sang Mỹ làm việc do mức lương tại Mỹ cao hơn.
 • Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Kế toán viên cao cấp rất lớn và bắt buộc phải có bằng Cử nhân đại học để trở thành kế toán viên tại Canada.
 • UPEI là một trong những trường đại học có khoa kinh tế hàng đầu Canada, đặc biệt là chuyên ngành Kế toán với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt chứng chỉ kế toán cao cấp đạt trên 90%
 • Cơ hội thực tập hưởng lương tại các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, cơ quan kiểm toán của bang PEI dễ dàng.

c. Cử nhân Giáo dục đào tạo của UPEI (Sau đại học – Post Graduate)

 • Dành cho sinh viên mong muốn trở thành giáo viên cấp 2, cấp 3 trường ở Canada hoặc giảng dạy theo giáo trình của Bắc Mỹ tại các trường quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp giấy phép hành nghề giảng dạy mà không phải trải qua kì thi nào.
 • Nghề giáo viên tại Canada là công việc được biết đến với mức lương cao, ổn định và ít trường đại học tại Canada nhận sinh viên quốc tế học ngành này. Lương khởi điểm từ 40,000 CAD tới 75,000 CAD/năm khi đã có 3-4 năm kinh nghiệm.
 • Học phí: 13,000 CAD/năm
 • Thời gian học: 2 năm

d. Thạc sĩ Giáo dục đào tạo (Master of Education in Leadership in Learning)

 • Chương trình đào tạo nâng cao kiến thức cho đối tượng đã có ít nhiều kinh nghiệm giảng dạy theo hướng phát triển thiên về lãnh đạo và học thuật, tập trung về mảng khai thác chương trình học và năng lực lãnh đạo trong ngành giáo dục.
 • Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên giữ chức vụ lãnh đạo tại các cơ quan giáo dục, khai thác và thiết kết chương trình giáo dục, giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học tiếp lên bậc Tiến sĩ.
 • Chương trình đào tạo Ths giáo dục duy nhất ở Canada có kì thực tập, giúp sinh viên tích luỹ kinh nghiệm làm việc tại Canada. Sinh viên được bố trí thực tập ngay tại trường, hoặc tại các trường Cao đẳng, trường ngôn ngữ của bang.
 • Học phí: 14,000 CAD/năm
 • Thời gian học: 02 năm

 

 

 

Học bổng:

Sinh viên quốc tế sở hữu thành tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận mức học bổng từ $2,000 đến $12,000. 

Chi phí:

• Học phí: khoảng $14,000

• Chi phí khác (bảo hiểm,..): $1,000

• Phòng ở: từ $6,500 đến $9,000

 

Điều kiện nhập học:

- Thời gian nộp đơn xin nhập học linh hoạt

- Hồ sơ được xét chủ yếu dựa trên học lực (bảng điểm, bằng cấp)

- Có thể chuyển tiếp tín chỉ có kèm theo mô tả khóa học

- Học bổng được xét dựa trên học lực, ưu tiên cho hồ sơ có thư giới thiệu

- Nhiều suất học bổng từ $1.000 – $12.000 CAD cho sinh viên của trường có nhu cầu học lên cao hơn

- Không yêu cầu SAT/ACT

- Chuyển tiếp tín chỉ vào năm 1 cho sinh viên hoàn tất các khóa A Level / IB / AP

- Sinh viên có thể đổi chuyên ngành sau khi đăng ký

- Chương trình tiếng Anh EAP dành cho sinh viên chưa có TOEFL hoặc IELTS

 

ADC tự hào là Đại diện tuyển sinh của Trường tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về Khóa học, Thủ tục đăng ký nhập học và Visa du học, vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn của ADC để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Last modified on Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên