Print this page

Học ở Hà Lan được coi là rẻ hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác trên đất châu Âu. Với sinh hoạt phí tương đối thấp, Hà Lan trở thành điểm đến được hơn 122.000 sinh viên quốc tế chọn học. 

 

Đất nước Hà Lan và thành phố Amsterdam

Chẳng phải tự nhiên, Đất nước Hà Lan lại đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống nhất thế giới (theo bản đánh giá “Good Country Index”), Amsterdam là một trong những thành phố đáng tham quan và an toàn nhất. Mỗi người đều có một sở thích riêng, một tính cách riêng và một kiểu yêu riêng, nhưng nhắc đến Hà Lan, bất cứ là ai cũng đều phải gật gù khen ngợi. Dù là tiết trời mưa dầm hay nắng gắt, bất kể mùa xuân trăm hoa đua nở hay mùa đông vạn vật đóng băng, hoàn cảnh nào, thời điểm nào, Hà Lan cũng đủ sức làm nức lòng du khách bởi cái tình người, tình đời rất đằm thắm của mình. Cái tình ấy thể hiện trong văn hóa, xã hội Hà Lan, qua nền giáo dục và qua cả cảnh sắc. Đến với đất nước cối xay gió, dù là ai rồi cũng đắm chìm vào nét đẹp rất riêng biệt của nơi đây, để mà cảm thấy đây đúng là nơi mang đến cho con người cuộc sống hạnh phúc nhất, tâm trạng yêu đời nhất và cả môi trường làm việc tốt nhất.  

 

Amsterdam đến với thế giới vào thế kỷ 12, tiền thân là một làng chài nhỏ bé ven sông Amstel. Trải qua năm tháng, Amsterdam vào những ngày hoàng kim của Hà Lan đã là một trong những cảng biển quan trọng nhất thế giới, là trung tâm tài chính và kim cương hàng đầu. Đến thế kỷ 17, chính phủ Hà Lan đã đầu tư phát triển một hệ thống đường kênh rạch khổng lồ để mở rộng nền thương mại và công nghiệp, từ đó kéo theo vô vàn những công trình có giá trị dọc theo các sông, hình thành diện mạo tráng lệ của thành phố ngày nay.  

 

Thành phố Amsterdam trong thế giới hiện đại là thủ đô văn hóa, kinh tế và tài chính của Hà Lan. Tại đây tập trung nhiều trụ sở chính của hằng hà sa số các tổ chức lớn nhỏ: 7 trong số 500 công ty lớn nhất thế giới, bao gồm Phillips và ING, có trụ sở tại thành Amsterdam; sở giao dịch chứng khoán Amsterdam – thị trường chứng khoán quốc tế lâu đời nhất cũng tọa lạc tại trung tâm thành phố. Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên diễm lệ, Amsterdam còn níu chân du khách với những công trình lịch sử hoành tráng như Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, nhà của cô Anne Frank, Hermitage Amsterdam,… và nhiều địa điểm khác, thu hút hơn 3,600,000 lượt du khách hàng năm.  

 

Đó là câu chuyện của ngoại cảnh, còn về con người, thật không ngoa khi nói Hà Lan là nơi có những con người hiền lành, thân thiện, tốt bụng nhất thế giới. Ở đất nước Hà Lan, đừng ai ngạc nhiên khi bước lên tàu điện lại thấy một ông cụ 75 tuổi vẫn vui vẻ nhường đường, kéo hộ hành lý cho một người phụ nữ khỏe mạnh; hay một một bà cụ sẵn sàng chia sẻ những món ăn dọc đường mình mang theo cho cậu thanh niên ngồi cạnh. Những người dân xứ này luôn tình nguyện hướng dẫn du khách họ vô tình gặp đi qua bất cứ khu vực nào, thậm chí sẵn sàng mua cà phê hay bánh mì cho một người lạ. Những hành động đó không chỉ thể hiện tình đời, tình người, mà còn là mức văn hóa rất cao và sâu sắc, có thể khiến bất cứ ai cũng phải ngả mũ cảm phục.  

 

Những du học sinh, sinh viên tại ONCAMPUS Amsterdam mới bước đến một đất nước lạ không khỏi gặp nhiều bỡ ngỡ, nhưng các bạn đều rất nhanh chóng thích nghi, một phần là bởi khi sống cùng các gia đình bản xứ, các bạn đều được họ hướng dẫn, giúp tìm việc làm để trang trải chi phí, chăm nom như con cái trong gia đình. Thậm chí, có những gia đình còn sẵn sàng bỏ tiền túi ra đưa học sinh đi bệnh viện lúc ốm đau hay thay người nhà bệnh nhân ký giấy tờ. Khi được hỏi đến, gần như 100% các bạn học sinh, sinh viên đều cảm thấy may mắn khi được sống và làm việc tại đây.

 


Vậy nên, có thể nói, Hà Lan là một đất nước đáng để mơ ước, và trái tim của nó, thành phố Amsterdam là một thành phố xinh đẹp, nên thơ, kinh tế phát triển mạnh mẽ, vô cùng sầm uất nhộn nhịp cùng với xã hội chuẩn mực, trình độ dân trí cao.    

 

Tại sao nên học ở Hà Lan?

 • Tận hưởng giáo dục chất lượng cao
 • Giáo dục đại học ở Hà Lan có uy tín trên toàn thế giới về chất lượng cao

Kết nối

 • Xã hội Hà Lan kết nối mạnh mẽ với các nền văn hóa khác, thế giới và cộng đồng doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị cho sự nghiệp của những giấc mơ của bạn
 • Hà Lan có một sự hiện diện quốc tế lớn. Đây là nền kinh tế lớn thứ 21 trên thế giới.

 

Amsterdam

 • Amsterdam là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới để sống, theo Mercerùi 2012 ‘Khảo sát chất lượng cuộc sống. Đây cũng là một trong những thành phố thủ đô an toàn nhất ở châu Âu.
 • Có những người thuộc hơn 180 quốc tịch khác nhau sống ở Amsterdam. Người Hà Lan có cách tiếp cận cởi mở với sự đa dạng văn hóa và chào đón sinh viên quốc tế. Mặc dù tiếng Hà Lan là ngôn ngữ quốc gia, nhưng hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh với tiêu chuẩn rất cao.
 • Amsterdam là một trung tâm tài chính lớn và là nơi sinh của sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên trên thế giới. Nó vẫn là một trung tâm uy tín cho kinh doanh quốc tế ngày nay, với hơn 286.000 người làm việc trong các ngành tài chính.
 • Amsterdam gói rất nhiều vào không gian tương đối nhỏ của nó. Đây là một trung tâm văn hóa lớn và tổ chức các sự kiện thể thao và âm nhạc quốc tế. Thật dễ dàng để đi lại, bằng xe đạp hoặc phương tiện giao thông công cộng, và có rất nhiều không gian xanh. Bãi biển chỉ cách đó 20 phút đi tàu.

 

Học phí và Chi phí học tập tại Hà Lan

Học phí trung bình một năm của sinh viên đến từ ngoài EU/EEA
Chương trình dự bị (1–12 tháng) 6,000 — 12,000
Chương trình cử nhân (3–4 năm) 6,000 — 10,000
Chương trình cao học (1–2 năm) 7,000 — 20,000

Sinh hoạt phí:   €800 - €1,100/ tháng

 

Chương trình học Dự bị tại Hà Lan

Tại sao chọn chương trình dự bị của CEG?

 • ONCAMPUS (UK & Netherlands) của Tập đoàn giáo dục Cambridge (Cambridge Education Group – CEG) chuyên giảng dạy các chương trình University Foundation Programme (UFP), International Year 1, Master’s Foundation Programme (MFP) và English Language Preparation Programme (ELPP) cho học sinh, sinh viên quốc tế muốn vào học Đại học và Cao học tại Vương quốc Anh và học Đại học Hà Lan.
 • ONCAMPUS AMSTERDAM nằm trong cơ sở trường Đại học Amsterdam – Trường thuộc top 50 trường tốt nhất thế giới.
 • CEG là đối tác duy nhất của trường, cung cấp chương trình dự bị tại trường Đại học Amsterdam.
 • Chương trình học được thiết kế toàn diện, bao gồm tiếng Anh và các môn chuyên ngành với số giờ học là 26 giờ/tuần nhằm giúp học sinh chuẩn bị kĩ lưỡng và đáp ứng được yêu cầu cao của chương trình Cử nhân tại University of Amsterdam hoặc AUAS. Học sinh được kiểm tra thường xuyên và luôn nhận được góp ý từ giáo viên, gia sư riêng để đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Đội ngũ giảng viên và nhân viên hỗ trợ đến từ nhiều quốc gia, nói được nhiều thứ tiếng và đều là những người giàu kinh nghiệm. Học sinh luôn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình học tập.
 • Khóa học OC Amsterdam thu hút học sinh từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Nhờ đó, tiếng Anh của học sinh được cải thiện và học sinh thực sự được trải nghiệm một môi trường quốc tế.
 • CEG đảm bảo học sinh sau khi hoàn thành khóa dự bị sẽ lên thẳng khóa cử nhân tại trường Đại học Amsterdam.
 • CEG hỗ trợ học sinh nhiệt tình trong suốt quá trình hoàn thành chương trình dự bị để chuyển tiếp chương trình cử nhân tại oncampus Amsterdam.
 • Học viên của OC Amsterdam sẽ nhận được thẻ sinh viên của University of Amsterdam và có thể sử dụng trang thiết bị, tham gia các câu lạc bộ và hoạt động dành cho sinh viên của trường. Thẻ sinh viên đó vẫn tiếp tục được sử dụng khi bạn đã trở thành sinh viên của University of Amsterdam.
 • Học sinh có cơ hội làm việc bán thời gian, tham gia các chương tình trao đổi sinh viên khi đang là sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có cơ hội việc làm và định cư.

 

Chương trình dự bị đại học ONCAMPUS tại AMSTERDAM , Hà Lan  Chương trình dự bị đại học ONCAMPUS tại những trường đại học hàng đầu tại thành phố AMSTERDAM , Hà Lan  ONCAMPUS là sự hợp tác giữa nhiều trường đại học hàng đầu thế giới và Tập đoàn Giáo dục Cambridge. Các trung tâm ONCAMPUS được xây dựng trên các trường đại học trên toàn Vương quốc Anh, Châu Âu (gồm Amsterdam & Lund Sweden) và Hoa Kỳ, chuyên giảng dạy các chương trình dự bị đại học giúp sinh viên chưa đủ điều kiện có thể chạm tay ước mơ đến đại học và thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu trên khắp nước Anh, Mỹ và châu Âu. Trong đó, ONCAMPUS Amsterdam có liên kết với 2 trường Đại học lớn là Đại học Nghiên cứu Amsterdam và Đại học Ứng dụng Amsterdam.  

 

Chương trình Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam tại Amsterdam University

Ưu điểm của Đại học Amsterdam

 • Đại học Amsterdam là trường đại học hiện đại với bề dày lịch sử lâu đời. Trường tọa lạc tại thành phố Amsterdam – thủ đô văn hóa, kinh tế tài chính của Hà Lan. Trường có trung tâm nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới và chú trọng vào việc giúp đỡ sinh viên tư duy một cách độc lập và toàn diện.
 • Trường xếp thứ 7 về chất lượng giảng dạy tốt nhất trên thế giới (theo đánh giá của Universitas 21).
 • Trường thuộc top 60 trường và top 30 trường tốt nhất tại Châu Âu (theo đánh giá của Times Higher Education 2015 -2016).
 • Trường hỗ trợ, đảm bảo tìm nhà phù hợp cho sinh viên.
 • Trường gần các khu vui chơi giải trí, viện bảng tàng, con phố nổi tiếng khách du lịch hàng năm, như cách trung tâm thể thao quốc tế 2,3 dặm (khoảng 15 phút đi xe đạp); cách cung điện hoàng gia 1,1 dặm (khoảng 10 phút đi xe đạp); cách Chinatown – Nieuwmart 0,9 dặm (khoảng 5 phút đi xe đạp); cách Rijiksmuseum 1,3 dặm (khoảng 10 phút đi xe đạp), cách chợ hoa Amsterdam 0,9 dặm (khoảng 10 phút đi xe đạp),…
 • Trường có cơ sở vật chất hiện đai, đầy đủ tiện nghi, thư viện, nhà hàng ăn tại trường,..vv.

Đại học nghiên cứu Amsterdam (Amsterdam University – UvA) là đối tác chương trình của Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ học một năm dự bị và ba năm đại học bằng Tiếng Anh.

 

Giới thiệu và nội dung chương trình

Đại học nghiên cứu Amsterdam (Amsterdam University – UvA) là đối tác chương trình của Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ học một năm dự bị và ba năm đại học bằng Tiếng Anh.

 

ONCAMPUS AMSTERDAM có gì đặc biệt?

 • CEG cung cấp chương trình Dự bị đại học dành cho các học sinh vừa tốt nghiệp trung học tại Việt Nam giúp nâng cao tiếng Anh, Toán học, Kỹ năng học tập, kiến thức về kinh tế, học tập trong các lớp học nhỏ và vừa và tiếp cận môi trường sinh viên thật sự ngay trong khuôn viên trường Đại học Amsterdam, một môi trường đầy đủ tiện nghi, hiện đại và thân thiện. Xét về thứ hạng, UvA luôn xếp hàng cao nhất trong các Đại học ở Hà Lan, tương đương với Đại học Cambridge ở Anh hoặc Harvard ở Mỹ. Trên thế giới, UvA xếp thứ 57 theo QS World University Rankings và 63 theo Times Higher Education World University Rankings. Tuy vậy, học phí và các chi phí ở Amsterdam chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với các trường cùng bậc tại Anh, Mỹ, Úc. 
 • Hiện tại, UvA là mái nhà chung của hơn 5,000 gồm các giảng viên, giáo viên, chuyên viên quốc tế,  4300 sinh viên quốc tế và 30,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đại học Nghiên cứu Amsterdam được xem là trường Đại học hàng đầu của xứ sở hoa tulip với bề dày lịch sử và thành tích lâu đời – nhưng chi phí chỉ bằng 1/3 so với các trường.
 • Ghi chú: Riêng cử nhân ngành Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế học khá khó và cạnh tranh cao, nên trường sẽ xét tuyển từng sinh viên một. Năm thứ 3 của Đại học, học sinh có cơ hội đi thực tập hưởng lương (internship), hoặc đi học trao đổi sinh viên 1 kỳ (trong nhóm 100 trường Đại học đứng đầu thế giới). Có nghĩa là bạn có thể sang UK, Úc, US hay bất cứ đâu trên thế giới học 1 kỳ trong nhóm những trường Đại học top 100 của thế giới.
 • Sau khi hoàn thiện chương trình tại ONCAMPUS Amsterdam, sinh viên sẽ vào thẳng chương trình Đại học các ngành sau: Quản trị kinh doanh ( Business Administration) Thương mại và Kinh tế ( Business and Economics), Bằng cử nhân ngành Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế học ( PPLE- Politics, Psychology, Law and Economics)* Khoa học bảo hiểm (Actuatial Science) Nghiên cứu hoạt động và Kinh tế học (Econometrics and Operation Research) 

 

Ghi chú: Riêng cử nhân ngành Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế học khá khó và cạnh tranh cao, nên trường sẽ xét tuyển từng sinh viên một. Sinh viên có cơ hội đi thực tập hưởng lương hoặc đi học trao đổi một kỳ tại một trường trong nhóm top 100 Đại học thế giới vào năm thứ ba. Có nghĩa là các bạn sinh viên có thể được học tập tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Đức,…vv.  

 • Học phí: Đặt cọc: 2,200 euro.
 • Phí đăng ký: 300 euro (không hoàn trả).
 • Học phí chương trình Dự bị Đại học: 5,665 euro/kỳ, 16,995 euro/năm.
 • Học phí chương trình Đại học: 9,000 euro đến 11,000 euro/năm.
 • Nhà ở: (ký túc xá của trường, khách sạn cho sinh viên hoặc tự thuê): dao động từ 330£ - 900£/tháng 
 • Yêu cầu đầu vào: Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên. Có chứng chỉ IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600. Đạt điểm yêu cầu trong bài kiểm tra Toán đầu vào của nhà trường.  

 

Chương trình dự bị Đại học khoa học ứng dụng Amsterdam (AUAS).

Hiện tại, trường đang có 14,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau.

Chương trình học của trường là một năm Dự bị và bốn năm Đại học. Các sinh viên giỏi có thể lựa chọn chương trình Đại học Fast track 3 năm.

 • Sinh viên học xong chương trình ONCAMPUS sẽ được đảm bảo lên thẳng đại học AUAS các khối ngành sau:
 • Intl Business and Management Studies (Kinh tế và quản lý quốc tế)
 • Intl Business and Languages (Ngôn ngữ và Kinh tế quốc tế), có các chuyên ngành sâu lên:
 • Intl Finance and Control (Kiểm soát và Tài chính quốc tế)
 • Asia Europe and Latin America (Học về Châu Âu, A và Mỹ Latin)
 • Organization Leadership and Change (Quản lý, lãnh đạo và sự thay đổi)
 • Global Trade and Supply Chain Management (Thương mại toàn cầu và quản Lý chuỗi)
 • Intl Marketing (Marketing quốc tế)

 

Học sinh sẽ dành năm thứ ba đại học để thực tập hưởng lương tại các công ty Hà Lan hoặc nước ngoài, hoặc tham dự một ngành học khác ở AUAS hay một trường Hà Lan khác, hoặc được trường cử đi trao đổi sinh viên tại Motreal, London, Thượng Hải… trong 110 điểm đến của trường. Học phí:

 • Đặt cọc: 2,200 euro
 • Phí đăng ký: 300 euro (không hoàn trả) 
 • Học phí chương trình dự bị Đại học: 4,265 euro/ học kỳ, 12,495 euro/ năm
 • Học phí chương trình Đại học: 8,000 euro/ năm học

 

Yêu cầu đầu vào:

 • Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600.

Một số chi phí quan trọng khác: Bảo hiểm sức khỏe: Luật pháp Châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng đều quy định sinh viên bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe khi đến đây học tập, công tác hay đi du lịch dài hạn. Đại học Amsterdam sẽ hướng dẫn cụ thể để sinh viên mua bảo hiểm qua email hoặc khi nhập trường. Nhà ở: Sinh viên có thể chọn một trong hai phương án do trường cung cấp:

 • Ký túc xá trường: 350 – 550 euro/ tháng
 • Khách sạn sinh viên: 600 – 900 euro/ tháng

   

Chương trình Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam tại Amsterdam University of Applied Science (AUAS)

Giới thiệu và nội dung chương trình  Ngoài Đại học nghiên cứu Amsterdam sinh viên có thể lựa chọn Đại học khoa học ứng dụng Amsterdam – Amsterdam University of Applied Science (AUAS). Trường có cùng ban quản lý và khá gần với Đại học nghiên cứu Amsterdam và đứng đầu trong danh sách những trường Đại học đào tạo ngành kinh tế lớn nhất Hà Lan. Đây cũng là ngôi trường lớn nhất tại thủ đô Amsterdam, mái nhà chung của hơn 175 quốc tịch khác nhau sinh sống, học tập và làm việc.   

 

Trường có cùng ban quản lý và khá gần với UvA nên các bạn sinh viên có thể dễ dàng chọn lựa trong trường hợp không muốn học tại trường Đại học nghiên cứu. AUAS đứng đầu trong danh sách những trường Đại học đào tạo ngành kinh tế lớn nhất Hà Lan. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được hỗ trợ và tham gia rất nhiều hoạt động thực tế bởi AUAS có đến hơn 250 tổ chức thành viên trên 50 nước. Các tổ chức này rất tích cực tham gia các dự án giáo dục, phát triển chương trình giảng dạy, chương trình trao đổi sinh viên, các dự án nghiên cứu và bố trí việc làm tạo nhiều điều kiện cho sinh viên học tập cũng như làm việc tại nhiều quốc gia và môi trường khác nhau. 

Hiện tại, trường đang có 14,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau. Chương tình học của trường là một năm Dự bị và bốn năm Đại học. Các sinh viên giỏi có thể lựa chọn chương trình Đại học Fast track 3 năm. 

 

Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam được quốc tế công nhận xuất sắc trong ngành Kinh doanh quốc tế Trường Kinh doanh Quốc tế Amsterdam (AMSIB) thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam cung cấp các chương trình tiếng Anh quốc tế được thiết kế đặc biệt kết hợp giữa các bài giảng, dự án kinh doanh thực tế, thực tập và trao đổi toàn cầu sẽ giúp bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, khởi nghiệp tại một tập đoàn đa quốc gia và phát triển mạnh trong thế giới kinh doanh quốc tế. Bạn sẽ học hỏi từ một nhóm các chuyên gia, những người muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ trong thế giới kinh doanh bận rộn và sôi nổi. Điều này giúp bạn trở thành một ứng cử viên mong muốn và có thể sử dụng được trong thị trường việc làm quốc tế. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ nhận được hỗ trợ nghề nghiệp vào cuối chương trình học.

 

Học sinh học 1 năm dự bị Đại học và 4 năm Đại học.

Có chương trình Đại học Fast track 3 năm cho học sinh giỏi. Sinh viên học xong chương trình ONCAMPUS sẽ được đảm bảo lên thẳng đại học AUAS các khối ngành sau: Intl Business and Management Studies (Kinh tế và quản lý quốc tế) Intl Business and Languages (Ngôn ngữ và Kinh tế quốc tế), có các chuyên ngành sâu lên: Intl Finance and Control (Kiểm soát và Tài chính quốc tế) Asia Europe and Latin America (Học về Châu Âu, A và Mỹ Latin) Organization Leadership and Change (Quản lý, lãnh đạo và sự thay đổi) Global Trade and Supply Chain Management (Thương mại toàn cầu và quản Lý chuỗi) Intl Marketing (Marketing quốc tế) Học sinh sẽ dành năm thứ ba đại học để thực tập hưởng lương tại các công ty Hà Lan hoặc nước ngoài, hoặc tham dự một ngành học khác ở AUAS hay một trường Hà Lan khác, hoặc được trường cử đi trao đổi sinh viên tại Motreal, London, Thượng Hải… trong 110 điểm đến của trường. 

 

Học phí: Đặt cọc: 2,200 euro Phí đăng ký: 300 euro (không hoàn trả) 

Học phí chương trình dự bị Đại học: 4,265 euro/ học kỳ, 12,495 euro/ năm Học phí chương trình Đại học: 8,000 euro/ năm học 

Yêu cầu đầu vào:

 • Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL 60, TOEFL Paper 500, TOEIC 600. 
 • Một số chi phí quan trọng khác: Bảo hiểm sức khỏe: Luật pháp Châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng đều quy định sinh viên bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe khi đến đây học tập, công tác hay đi du lịch dài hạn.
 • Đại học Amsterdam sẽ hướng dẫn cụ thể để sinh viên mua bảo hiểm qua email hoặc khi nhập trường.

 

Nhà ở:

Sinh viên có thể chọn một trong hai phương án do trường cung cấp: Ký túc xá trường: 350 – 550 euro/ tháng  Khách sạn sinh viên: 600 – 900 euro/ tháng  

 

Cơ hội việc làm thêm dành cho sinh viên

Hà Lan ủng hộ công dân các nước ở lại làm việc và định cư tại đây nên rất tạo điều kiện cho du học sinh. Visa của du học sinh Hà Lan được phép kéo dài thêm 1 năm sau khi hoàn thành chương trình học để tìm việc, và nếu sinh viên có thể tìm được việc với mức lương 26,300 euro/năm thì sinh viên sẽ được ở lại làm việc và có cơ hội rất lớn được định cư ở Hà Lan.

Đại học Amsterdam có mạng lưới  tổ chức thành viên và đối tác rộng lớn nên việc bố trí việc làm thực tập cho sinh viên năm ba và công việc cho sinh viên tốt nghiệp rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, trường có tổ chức SEFA chuyên tổ chức các hoạt động có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

 

Last modified on Thứ ba, 03 Tháng 3 2020