Print this page

Nga tự hào là cái nôi sản sinh ra nhiều nhà khoa học giỏi của thế giới. Nền giáo dục phổ thông của Nga có những "bí kíp" cũng rất độc đáo.

Nền giáo dục ở Nga tập trung vào Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM), với chiến công ngoạn mục đưa con người đầu tiên, chú chó đầu tiên lên Mặt trăng. Không thể có bằng chứng rõ ràng hơn về công lao và hiệu quả của hệ thống giáo dục trong nước. Sự quyến rũ của nước Nga với lịch sử độc đáo và câu chuyện chính trị là điều đã trở thành tâm điểm trên trường quốc tế. Từ thời tiết khắc nghiệt ở Siberia đến sự hiếu khách nồng hậu của các thị trấn lịch sử của Leningrad và Moscow, Nga có nhiều kinh nghiệm trở thành ngọn hải đăng của sự tiến bộ, dẫn đầu và đổi mới, kể từ thời kỳ cách mạng công nghiệp.


Duy trì danh tiếng là tiên tiến về công nghệ, các trường đại học Nga cung cấp các chương trình dự bị (đào tạo để tuyển sinh các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ và Chuyên gia), các khóa học ngắn hạn (đại học mùa hè, một kỳ ở Nga, các trường học mùa hè), các khóa học tiếng Nga như một ngoại ngữ , nâng cao chuyên môn và đào tạo thêm nghề. Có 896 trường đại học ở 85 khu vực của đất nước, từ Kaliningrad đến Vladivostok, nơi có 657 môn học trong các Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Chuyên gia và Sau Đại học (thực tập sinh y tế, các khóa học sau đại học về quân sự), thực tập và trợ lý được cung cấp cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế .


Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow, Đại học Tổng hợp Saint Petersburg, Đại học Kỹ thuật Bang Bauman Moscow, Đại học Bang Novosibirsk và một số trường khác là một trong số ít những trường tìm thấy vị trí tự hào trong các bảng xếp hạng QS, THE và ARWU, là minh chứng cho cam kết xuất sắc của họ. Ngoài ra, các trường đại học nổi tiếng là hợp lý nhất khi nói đến học phí, chi phí y tế, chi phí sinh hoạt, v.v. so với giáo dục ở Singapore hoặc thậm chí, Trung Quốc. Không có gì ngạc nhiên khi có hơn 210.000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 200 quốc gia trên thế giới, hiện đang theo học tại các trường Đại học Nhà nước Nga, với bằng cấp được quốc tế công nhận.


Để được nhập học vào bất kỳ trường đại học nào trong số này, ứng viên bắt buộc phải gửi các tài liệu xác nhận trình độ học vấn trước đây của họ (bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ), thư xin việc và họ xác nhận trình độ tiếng Anh của mình bằng chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Tại một số trường, bạn cần nộp CV, portfolio, tài liệu tham khảo từ giáo viên và hoàn thành cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh (qua điện thoại hoặc Skype).

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập tại đây


Trong khi hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Nga, có một số khóa học như MBBS, MD, Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế, v.v. được giảng dạy bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên nước ngoài. Đối với việc xét tuyển vào các bằng Cử nhân Y khoa / Nha khoa, điều kiện tối thiểu là 50% tổng điểm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học ở cấp Trung học cơ sở Lớp 12 cộng với các yêu cầu khác đã nêu ở trên. Học phí đại học cho khóa học mỗi năm dao động từ 1,8 vạn đến 3 vạn, tùy thuộc vào trường đại học. Tương tự, đối với Kỹ thuật, lệ phí dao động từ 1,8 đến 2,5 lakhs mỗi năm.

Học phí được chính phủ Nga trợ cấp gần 80% và do đó, những lợi ích này cũng được truyền sang sinh viên nước ngoài thông qua học bổng do chính phủ Nga tài trợ tại nước bạn. Việc phân bổ hạn ngạch được thực hiện bởi Rossotrudnichestvo (Cơ quan Liên bang về Cộng đồng các Quốc gia Độc lập, Người Đồng hương sống ở nước ngoài và Hợp tác Nhân đạo Quốc tế) thông qua mạng lưới văn phòng quốc tế của mình, cũng như thông qua các đại sứ quán của Nga ở nước ngoài. Tuy nhiên, hạn ngạch nhập học của chính phủ chỉ áp dụng cho công dân Nga và công dân của các quốc gia đồng hương của Nga.


Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường đại học, sinh viên phải nộp đơn xin thị thực tại lãnh sự quán Nga gần nhất. Ban đầu, thị thực sinh viên được cấp trong ba tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn nên nộp đơn cho bộ phận địa phương của Tổng cục Các vấn đề Di cư của Bộ Nội vụ Nga để được gia hạn thị thực.

Để biết các tài liệu cần thiết cho vấn đề thị thực sinh viên, vui lòng truy cập tại đây. Hơn nữa, có những xét nghiệm y tế bắt buộc phải được hoàn thành cho quá trình xin thị thực.


Nền kinh tế ở Nga đang dần phát triển và chính phủ hiện tại hoan nghênh đầu tư nước ngoài, dẫn đến việc tư nhân hóa các lĩnh vực, kéo theo một lượng lớn người nước ngoài và các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian lưu trú của bạn ở Nga bị giới hạn trong thời gian học tập của bạn và nếu bạn muốn kéo dài thời gian lưu trú và làm việc, bạn sẽ phải xin giấy phép thị thực lao động.

Đọc thêm về thông tin chi tiết của các yêu cầu về thị thực lao động tại đây. Nhu cầu lớn nhất đối với người lao động là những người sau: giám đốc bán hàng, giám đốc điều hành bán hàng, nhân viên và kỹ sư lành nghề.

Lĩnh vực y tế và dược phẩm đối mặt với tình trạng thâm hụt lao động có kỹ năng, trong khi các chuyên gia tiếp thị, luật sư và chuyên gia quảng cáo lại quá nhiều. Các công việc cạnh tranh nhất ở Nga cho những người nói tiếng Anh là trong các tổ chức chính phủ, xuất bản và truyền thông đại chúng. Mức lương trung bình cho một sinh viên tốt nghiệp sẽ cao hơn khoảng ba lần ở Moscow so với ở Leningrad hoặc St. Petersburg. Moscow cũng có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong cả nước.

Để biết thêm thông tin về các cơ quan vị trí và trang web khác nhau để tìm kiếm việc làm, vui lòng truy cập tại đây.


Với môi trường quốc tế và lòng hiếu khách nổi tiếng của người Nga, chắc chắn rằng những sinh viên chọn du học Nga sẽ thích thú với lịch sử và di sản văn hóa phong phú mà nước Nga đã chứng minh. Là một sinh viên tương lai, bạn có cơ hội tận mắt nhìn thấy trụ sở của cựu siêu cường, Hoa Kỳ và trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời đã đưa Nga trở thành một niềm tự hào trên bản đồ thế giới.

 

ADC là Đại diện tuyển sinh chính thức của các Trường Nga tại Việt Nam.

Liên hệ:

Mọi thông tin về Du học Nga, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

 

Tel.: 024-3972 1123  I   HOTLINE: 0967 799 588   I   Email:   I   Website: www.adcduhoc.vn  

Last modified on Thứ ba, 13 Tháng 10 2020