wrapper

 • Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế học cao đẳng cộng đồng, nơi đem đến cơ hội phổ biến giúp sinh viên hoàn thành hai năm đầu chương trình cấp bằng cử nhân với chi phí tiết kiêm.

 

 

Trường Cao đẳng Cộng Đồng Edmond 

 

CÓ KHOẢNG 13 TRIỆU SINH VIÊN ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ.

GẦN 45% SINH VIÊN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC ĐÃ HỌC TẠI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG VÀ CHUYỂN TIẾP LÊN ĐẠI HỌC.

 

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế học cao đẳng cộng đồng, nơi đem đến cơ hội phổ biến giúp sinh viên hoàn thành hai năm đầu chương trình cấp bằng cử nhân. Sinh viên coi trường cao đẳng cộng đồng như điểm khởi đầu trong nỗ lực học tập lấy bằng đại học bốn năm hoặc bằng cao học tại một trường đại học Mỹ. Hai năm học đầu tiên này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên trước khi bắt đầu tập trung học môn chính.

 

 

Chuyển tiếp và Đào tạo

Trong thực tế, nhiều chuyên gia tư vấn đại học cho rằng sinh viên nên học chương trình “chuyển tiếp lên đại học” tại trường cao đẳng cộng đồng trước, sau đó chuyển tiếp lên đại học trong hai năm cuối. Sinh viên chuyển điểm hoặc sử dụng tín chỉ từ trường cao đẳng cộng đồng để lấy bằng đại học hệ bốn năm. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng và trường đại học hệ bốn năm ký hợp đồng liên kết giúp cho việc chuyển tiếp được dễ dàng hơn. Ví dụ, khi sinh viên nộp đơn vào Cao đẳng Cộng đồng Seattle, sinh viên có thể yêu cầu Đảm Bảo Chuyển Tiếp từ Trường Đại Học Kinh Doanh Johns Hopkins Carey. Sinh viên học hai năm đầu tại Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Seattle, sau đó chuyển tiếp và lấy bằng đại học tại Trường Đại Học Johns Hopkins. Ngoài ra, trường cao đẳng cộng đồng thường tổ chức các buổi “triển lãm chuyển tiếp” và mời các trường đại học hệ bốn năm tham gia và tuyển sinh sinh viên lấy bằng cử nhân.

 

 

Ngoài chương trình chuyển tiếp lên đại học, trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ còn có các chương trình dạy nghề (đào tạo nghề). Các chương trình này đào tạo sinh viên hàng trăm ngành nghề khác nhau: quản trị kinh doanh, lập trình máy tính, điều dưỡng, thiết kế thời trang, quản lý khách sạn và nhà hàng, công nghệ nano, công nghệ nhiếp ảnh, kỹ thuật hoặc nghệ thuật quảng cáo. Sinh viên hoàn thành các khóa học này sẽ nhận được bằng hoặc chứng chỉ. Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình dạy nghề tối thiểu chín tháng có đủ điều kiện nộp đơn lấy thẻ Chương Trình Thực Tập Tùy Chọn và được phép làm việc có lương trong lĩnh vực đã học.

 

Giúp Đỡ Cộng Đồng Trong Khu Vực

Trường cao đẳng cộng đồng đáp ứng nhu cầu đào tạo và dạy nghề của cộng đồng địa phương. Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ do chính phủ hỗ trợ. Với "chính sách mở", học phí thấp và yêu cầu tuyển sinh đơn giản, trường cao đẳng cộng đồng đã giúp nhiều công dân Mỹ có cơ hội lấy bằng đại học.

 

Trường Cao đẳng Cộng Đồng North Seattle

 

Điểm Khác Biệt?

Cao đẳng Cộng đồng (hệ 02 năm) khác với trường đại học (hệ bốn năm) thế nào?

 • Nhập học dễ dàng hơn. 
Điểm TOEFL (Test of English as a Foreign Language) và các yêu cầu tuyến sinh đối với trường cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn so với trường đại học hệ bốn năm. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng có chương trình ESL (Dạy Tiếng Anh Cho Người Nước Ngoài) hoặc bồi dưỡng toán cho các sinh viên có điểm quá thấp trước khi bắt đầu học chương trình học thuật.
 • Chi phí thấp hơn. Học phí tại trường cao đẳng cộng đồng có thể thấp hơn từ 20% đến 80% so với trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm của Mỹ. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong hai năm đầu lấy bằng cử nhân.
 • Số lượng sinh viên trong lớp hoặc trong trường thường ít hơn so với trường đại học hệ bốn năm. 
Giảng viên và chuyên gia tư vấn có thể dành nhiều thời gian cho từng sinh viên hơn. Nhiều sinh viên quốc tế và Mỹ cho rằng học tập tại trường có quy mô nhỏ trong hai năm đầu giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với trường đại học hệ bốn năm quy mô lớn trong hai năm cuối đại học.
 • Môi trường lớp học thân thiện. 
Trong môi trường giáo dục Mỹ, sinh viên thường cạnh tranh nhau về điểm số. Sinh viên quốc tế không nói tiếng Anh tốt thường bị hạn chế. Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy tốt và thoải mái hơn trong lớp học quy mô nhỏ nơi có ít sự cạnh tranh hơn. Ngoài ra, trường cao đẳng cộng đồng có hỗ trợ dạy kèm miễn phí cho sinh viên để đạt thành công.
 • Thích nghi dễ dàng hơn. Hai năm tại trường cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng tiếng Anh và làm quen với hệ thống giáo dục và văn hóa Mỹ.

  

Trường Cao đẳng Cộng Đồng Tacomoma

 

Vì Sao Du Học Sinh Nên Chọn Cao Đẳng Cộng Đồng?

"Mọi con đường đều dẫn tới thành Roma!" nên chọn con đường vào Đại Học Mỹ một cách hữu hiệu nhất mà luôn được sinh viên quốc tế quan tâm và lựa chọn đó là học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ. Hai năm tại trường cao đẳng cộng đồng có thể giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng Tiếng Anh, tiết kiệm chi phí, giảm áp lực học tập và thích ứng với nền giáo dục Hoa Kỳ. Các chuyên gia giáo dục đã khẳng định rằng các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ là điểm đến đầu tiên với mức chi phí tiết kiệm hơn cho sinh viên quốc tế khi bước vào chương trình đào tạo bậc đại học nhờ vào mức học phí thấp của năm 1 và năm 2 đại học của các trường này kèm thêm với các ưu điểm của hệ thống chuyển tiếp.
 
 
Sinh viên có thể chuyển tiếp vào Đại học năm 3 và 4 của trường đại học 4 năm để hoàn tất chương trình Cử nhân. Chẳng hạn, học phí tại Edmond Community College tại miền Seattle chỉ 9,354.30USD/Năm học. Do đó, các sinh viên nên xem xét tất cả các sự lựa chọn của mình và cân nhắc những gì là tốt nhất cho việc học tập cũng như về tài chính của gia đình mình.

Với nhiều giá trí ưu đãi nói trên của Chương trình Cao đẳng Cộng đồng Mỹ, hàng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế đăng ký nhập học vào các Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ tại các tiểu ban. Số lượng sinh viên ngày càng gia tăng trong các trường Cao đăng cộng đồng đã khẳng định về uy tín và chất lượng đào tạo của hệ thông CĐCĐ này.

 

Danh sách một số trường có luôn nằm trong danh sách chọn của các sinh viên quốc tế và rất nhiều học sinh Việt Nam. 

No.  Tên trường Tiểu bang
1 Edmond Community College,  Washington (WA)
2 Shorelines Community College, Washington Washington (WA)
3 Everett Community College, Washington Washington (WA)
4 South Puget Sound Community College, Washington Washington (WA)
5 Tacoma Community College, Washington Washington (WA)
6 North Seattle College Washington (WA)
7 South Seattle College Washington (WA)
8 Central Seattle College Washington (WA)
9 Whatcom Community College Washington (WA)
10 Community Colleges of Spokane Campus Washington (WA)
11 Olympic Community College Washington (WA)
12 Cascadia College, Washington Washington (WA)
13 Clark College, Washington Washington (WA)
14 Lake Washington Institute of Technology Washington (WA)
15 Lower Columbia College, Washington Washington (WA)
16 Bellevue College Washington (WA)
17 Green River Community College Washington (WA)
18 Chemeketa, Oregon Oregon
19 Lane Community College Oregon
20 Linn Benton Community College Oregon
21 San Mateo College California
22 Canada College California
23 Skylines College California
24 Foothill College & De Anza  California (CA)
25 De Anza College California (CA)
26 Santa Barbara City College California (CA)
27 Glendale Community College California (CA)
28 Mission College California (CA)
29 Riverside Community College California (CA)
30 San Joaquin Delta College California (CA)
31 Rancho Santiago CCD - International Programs California (CA)
32 San Jose City College, California California (CA)
33 Santa Monica College, California California (CA)
34 SUNY Broome Community College  New York
35 SUNY Fulton Montgomery Community College New York New York
36 Herkimer College New York
37 Northern Essex Community College,  Massachusetts
38 Hillsborough Community College, Florida Florida (FL)
39 Illinois Eastern Community Colleges Illinois
40 College of Lake County Illinois
41 Elgin Community College Illinois
42 Lake Land College Illinois
43 Pellissippi State Community College, Tennessee Tennessee
44 Wallace State Community College, Alabama Alabama
45 Jefferson State Community College Alabama
46 Delaware County Community College Pennsylvania (PA)
47 The Alamo Colleges, South Texas Texas
48 Northwest Vista College (Alamo Colleges) Texas (TX)
49 St. Philip's College (Alamo Colleges) Texas (TX)
50 San Antonio College (Alamo Colleges) Texas (TX)
51 Northeast Lakeview College (Alamo Colleges) Texas (TX)
52 Palo Alto College (Alamo Colleges) Texas (TX)
53 Snow College, Uta Uta

 

 

Một số trường tiêu biểu 

 

1. Green River Community College

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.

 

2. Seatlle Central Community College 

 • Trường cao đẳng cộng đồng Seatle Central nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ.
 • Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington.
 • Hàng năm có 11.000 học sinh Mỹ và 650 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đến trường nhập học.
 • Năm 2001 trường được Tạp Chí TIME bình chọn là trường “Tiêu biểu trong năm”.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.

 

3. North Seattle Community College 

 • North Seattle College là trường Cao đẳng Cộng đồng danh tiếng, tọa lạc tại thành phố sôi động Seattle trên một khuôn viên tuyệt đẹp chỉ cách trung tâm 20 phút di chuyển.
 • Đây là trường nằm trong top các Cao đẳng Cộng đồng xuất sắc tại Bang Washington – với hơn 8.500 sinh viên, trong đó có trên 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia khắp nơi trên thế giới.
 • Trường có kinh nghiệm và chào đón sinh viên quốc tế hơn 30 năm nay. North Seattle College miễn phí nộp đơn $50 và tặng học bổng $250.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.362 USD/ năm.

 

4. South Seattle Community College 

 • South Seattle là trường cao đẳng cộng đồng chất lượng và uy tín cao tại Hoa Kỳ. Hàng năm trường tiếp nhận hơn 800 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.
 • Trường South Seattle nằm trên một ngọn đồi với diện tích rộng 387.587 m2 ở West Seattle. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh.
 • Chỉ mất 10 phút từ trung tâm của Seattle để đến trường. Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Chỉ mất 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma đến trường.
 • Seattle thuộc tiểu bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.705 USD/ năm.

 

5. Bellevue Community College

 • Bellevue Community College là trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang Washington với khoảng 20.000 sinh viên trong đó có vào khoảng 800 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đang theo học tại trường.
 • Sinh viên BCC được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận như ĐH bang Washington, ĐH Seattle, ĐH Stanford, ĐH Chicago, ĐH Harvard, ĐH Brown, ĐH Pennylvania…vv.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,000 USD/năm.

 

6. Shoreline Community College 

 • Shoreline Community College nằm trong danh sách 10 trường cao đẳng lớn nhất bang WashingtonShoreline hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 550 sinh viên quốc tế.
 • Với 52 câu lạc bộ sinh viên, 9 đội thể thao và 5 câu lạc bộ thể thao, sinh viên có cơ hội được phát triển tối đa nhất bản thân mình.
 • Shoreline có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học cao với điểm trung bình đầu ra là 3.54/4, trong đó phải kể đến ĐH Washington & ĐH Seattle gần kề, các đại học nổi tiếng khác trong nước như: UCLA & hệ thống các trường đại học tại Caliornia, ĐH Michigan, ĐH New York …và rất nhiều trường khác.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 17,925 USD/ năm.

 

7. Edmonds Community College 

 • Edmonds Community College là trường cao đẳng công lập. Trường liên tục được xếp trong top 20 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.
 • Edmonds Community College có các ngành đào tạo phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với nhiều tập đoàn giáo dục có uy tín trên thế giới.
 • Sau khi tốt nghiệp Edmonds Community College, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên ĐH Central Washington, ĐH Western Washington … để lấy bằng cử nhân.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 17,142 USD/ năm.

 

8. Highline Community College 

 • Highline Community College tọa lạc tại Des Moines, Washington, cách Seattle 20 phút đi xe và cách phi trường Seattle-Tacoma International Airport 11 cây số về phía nam.
 • Với khu học xá rộng 80 mẫu hướng ra Puget Sound và những dãy núi Olympic Mountains. Nơi đây cũng có nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở như: Microsoft, Boeing, ….
 • Trường được thành lập năm 1961 và hiện nay số lượng sinh viên của trường đã lên đến 10.000.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 18.000 USD/năm.

 

9. Pierce Community College  

 • Trường Cao đẳng cộng đồng Pierce College là một trường công lập, được thành lập vào năm 1967, và nằm trong top 10% các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ.
 • Được thành lập năm 1967, trường có hai khu học xá là Lakewood và Puyallup tại bang Washington, chỉ cách thành phố Seattle 45 phút lái xe.
 • Học tập tại Pierce College, sinh viên sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa dễ chịu, khung cảnh tuyệt đẹp của núi Rainier, tháp Needle, các quán cà phê, và không gian âm nhạc Indie. Tại đây có nhiều hoạt động ngoài trời vô cùng thú vị. Bạn có thể chèo thuyền Kayak, đi bộ đường dài, đạp xe trong công viên, xem cá kình tại Sound, hay khám phá các cửa hàng, thưởng thức ẩm thực địa phương…
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,696 USD/năm.

 

10. Skagit Valley College  

 • Trường cao đẳng Skagit Valley tọa lạc ở phía Tây Nam bang Washington, khoảng 60 dặm về phía Bắc Seattle và 60 dặm về phía Nam Vancouver, British, Columbia, Canada.
 • Skagit được biết đến với một vẻ đẹp huyền bí và là nơi có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời. Những công viên vui chơi giải trí rộng lớn, rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm ngay gần khu khuôn viên của trường.
 • Skagit Valley được kiểm định và đã giảng dạy cho sinh viên từ năm 1926. Trên 60 chương trình chuyên môn chính và 25 chương trình kỹ thuật được giảng dạy tại trường
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 16,152 USD/ năm.

 

11. Spokane Community College  

 • Spokane là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane, bang Washington, Mỹ.
 • Trường thu hút 26,000 sinh viên học tập và nghiên cứu mỗi năm.
 • Tọa lạc tại thành phố Spokane bang Washington xinh đẹp là địa điểm tuyệt vời để sinh viên học tập, Spokane được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ.
 • Hiện tại trường có 2 campus là Spokane Community College và Spokane Falls Community College.

 

Last modified on Thứ hai, 21 Tháng 8 2017

Leave a comment

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Sự kiện sắp diễn ra

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên