wrapper

Được thành lập năm 1947, Trường đại học bang California, Sacramento (CSUS) là trường đại học công lập, thành viên trong hệ thống California State University và tọa lạc tại T.P Sacramento, California.

 

Nằm chỉ cách thủ đô California California, Đại học bang California, Sacramento, thường được gọi là bang Sac, chỉ là trường đại học bốn năm công lập duy nhất ở Sacramento. Trên bảy trường cao đẳng và gần 60 chuyên ngành đại học, các chuyên ngành phổ biến nhất là kinh doanh, giáo dục và khoa học xã hội.

 

Đại học Bang California, Sacramento được biết đến với khuôn viên rộng lớn và rất đẹp.  Có hơn 300 tổ chức sinh viên trong khuôn viên trường, trường có nhiều không gian cộng đồng như bức tường leo núi, trung tâm dưới nước và Đường mòn xe đạp American River dài 32 dặm.

 

Ngoài các cơ sở hiện có, tổ chức này gần đây đã mở một tổ hợp khoa học tiên tiến trị giá 250 triệu đô la. Với hơn 240.000 cựu sinh viên của bang Sacramento, cựu sinh viên của trường có một mạng lưới hoạt động rộng khắp thế giới và trong nhiều lĩnh vực rất đáng tự hào.

 

Đặc biệt có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như nam diễn viên Tom Hanks, đạo diễn phim Ryan Coogler, nhà báo Lester Ho; Wayne Thiebaud là một họa sĩ nổi tiếng và các tác phẩm quan trọng của ông bao gồm Rows Shoe, Girl with Ice Cream Cone và Eight Lipsticks.

 

Lester Holt là một nhà báo truyền hình nổi tiếng và là người dẫn chương trình NBC Nightly News. Gregory Kondos là một họa sĩ nổi tiếng. Mark Otero là một doanh nhân thành đạt, CEO và người sáng lập của KlickNation. Ryan Coogler là một nhà làm phim đã giành được một giải thưởng cho bộ phim đầu tiên của mình, 'Fruitvale Station'.

 

Dale Carlsen là người sáng lập Trung tâm Nệm Ngủ. Eugene Villanueva là một diễn viên nổi tiếng và baritone hoạt động. Jan Scully trước đây từng là luật sư của quận Sacramento. Cheryl Dell từng là nhà xuất bản của Sacramento Bee.

 

 

Thăm quan trường đại học bang California, Sacramento (CSUS)

 

Trường Đại học lớn thứ 6 trong hệ thống 23 trường thuộc California State University system (Hệ thống CSU là một trong những hệ thống đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ);

 

Trường đại học có tám trường đại học cung cấp một loạt các chương trình sau đại học, đại học và tiến sĩ trong các ngành giáo dục khác nhau như nghệ thuật, truyền thông, thiết kế, triết học, kinh doanh, kỹ thuật, khoa học máy tính, điều dưỡng, du lịch, tội phạm học, khoa học, kinh tế, và nhân học.

 

Hiện trường có hơn 30.000 sinh viên trong đó có hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường và khoảng 1.600 nhân viên, giảng viên. Trường có một đội ngũ giảng viên xuất sắc và nhiều hợp tác quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho các chương trình trao đổi sinh viên và học tập xuất sắc. Trường đại học khuyến khích sinh viên của mình tăng trưởng chuyên nghiệp và mang đến cho họ cơ hội việc làm đặc biệt.

 

Trường cung cấp những hệ đào tạo bậc Đại Học, Thạc Sĩ và Tiến Sĩ với các chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, quản trị kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật và khoa học máy tính, y tế và dịch vụ con người, khoa học tự nhiên và toán học, khoa học xã hội và nghiên cứu liên ngành, và giáo dục thường xuyên. 

 

 • Sacramento State đứng thứ 20 trong tất cả các Đại học công lập tại miền Tây Hoa Kỳ (U.S. News and World Report, 2019);
 • Trong năm 2007 tuần báo US News and World Report xếp hạng Sacramento State đứng thứ 57 trong số những trường đại học có trình độ cao học trong vùng miền Tây Hoa Kỳ.
 • Khuôn viên trường rộng 300 mẫu Anh, đứng hạng thứ 6 trong số 23 trường thuộc hệ thống California State University. Trong khuôn viên có hơn 30 trung tâm nghiên cứu và trụ sở dịch vụ cộng đồng.
 • Có tới hơn 3,500 loại cây trong trường, được công nhận là 'Tree Campus' của Mỹ từ năm 2013. (The Arbor Day Foundation);
 • Như là một minh chứng cho cam kết sâu rộng của trường để phục vụ công chúng, Sac State được vinh danh với danh hiệu 'Carnegie Community Engagement Classification' vào năm 2010 và 2015.
 • Kiểm định cấp vùng bởi Western Association of Schools and Colleges (WASC);
 • Trường liên kết với Chương trình học bổng và đại học không gian quốc gia và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học cấp đất và công (APLU). Đây cũng là thành viên của Hiệp hội các trường sau đại học (WAGS) và Hội đồng các trường sau đại học quốc gia.

 

Các ngành đào tạo:

CSUS có 6 khoa đào tạo hơn 58 chương trình cử nhân, 41 chương trình thạc sĩ, 2 chương trình tiến sĩ và chương trình ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế.

 1. Giáo dục và Đào tạo
 2. Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
 3. Khoa học Xã hội và Truyền thông
 4. Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 5. Kinh doanh & Quản lý
 6. Kiến trúc và Xây dựng
 7. Kỹ thuật
 8. Luật
 9. Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 10. Nhân văn
 11. Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
 12. Y tế và sức khỏe

Các chuyên ngành thế mạnh: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Marketing.  

 

 

CSU còn có chương trình đào tạo Ngôn Ngữ Tiếng Anh Chuyên Sâu (Intensive English Language Program – IELP). Chương trình cung cấp các khóa học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt phát triển các kỹ năng giao tiếp và thiết lập quan hệ xã hội để chuẩn bị cho sinh viên bước vào các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ trong khi phát triển các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và thiết lập quan hệ  xã hội.  

 

Điều kiện nhập học

Chương trình Sau đại học:

 • Tốt nghiệp ĐH (GPA 2.5 tương đương 6.5 tại Việt Nam)
 • TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 7.0 hoặc Hoàn thành chương trình ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu (IELP)
 • Xác nhận số dư ngân hàng 30.000 USD

 

Chương trình Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT (GPA 3.0 tương đương 7.5 tại Việt Nam)
 • TOEFL iBT 64 hoặc IELTS 6.5 hoặc Hoàn thành chương trình ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu (IELP)
 • Xác nhận số dư ngân hàng  30.000 USD

 

Chương trình Anh ngữ (ELP)

 • Tốt nghiệp THPT
 • Xác nhận số dư ngân hàng

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT (GPA 3.0 tương đương 7.5 tại Việt Nam)
 • TOEFL iBT 64 hoặc IELTS 6.5 hoặc Hoàn thành chương trình ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu (IELP)

 

Chương trình Sau đại học:

 • Tốt nghiệp ĐH (GPA 2.5 tương đương 6.5 tại Việt Nam)
 • TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 7.0 hoặc Hoàn thành chương trình ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu (IELP)

 

Viện Anh Ngữ (ELI)
Viện Anh Ngữ (ELI)  tọa lạc tại khu học xá Đại học California State University tại Sacramento, California cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời trên một khuôn viên an toàn và thân thiện.

Chương trình của ELI được thiết kế cho sinh viên với nhưng kinh nghiệm phong phú, cân bằng giữa học tập và văn hó giúp cho sinh viên có cơ hội hòa nhập nhanh chóng.

 

 

Chi phí năm học 2020 – 2021 (ước tính):

Bảng phí này là ước tính toàn bộ chi phí của 01 năm học (02 học kỳ).

 

Bậc Đại học

  Đại học Sau Đại học
Tín chỉ <6 >6.1 <6 <6.1
Học phí $1,665.00 $2,871.00 $2,082.00 $3,588.00
*Phí bắt buộc $813.00 $813.00 $813.00 $813.00
Tổng cộng $2,478.00 $3,684.00 $2,895.00 $4,401.00

 

Bậc Sau đại học:

 
  Tiến sĩ Giáo dục Tiến sĩ Thính học Tiến sĩ Vật lý trị liệu
Tín chỉ 0-21 0-21 0-21
Học phí $5,919.00 $7371.00 $8,598.00
*Phí bắt buộc $813.00 $813.00 $813.00
Tổng cộng $6,732.00 $8184.00 $9,411.00


*Phí bắt buộc bao gồm:

 • Phí sinh viên liên kết Inc: $ 71.50
 • Phí thể thao liên trường: $ 150.00
 • Phí vận chuyển: $ 22.00
 • Phí thể thao giải trí: $ 15.50
 • Phí liên minh Đại học/ WELL: $ 393.00
 • Phí y tế: $ 24.00
 • Phí hoạt động liên quan đến giảng dạy: $ 8.00
 • Phí dịch vụ Tư vấn và Sức khỏe cho sinh viên: $ 126.00
 • Phí Hornet của bang: $ 3.00

 

HỌC BỔNG & HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

 • Sinh viên duy trì GPA trên 3.0 tại Sac State được apply xin miễn giảm phí cho những năm học sau.

 

HỌC KỲ

Thu: 01/10

Đông: 01/06

Xuân: 01/06

 

Trường có cơ sở hạ tầng nổi bật và cung cấp nhiều tiện nghi hạng nhất cho sinh viên. Ngoài các cơ sở học thuật như một thư viện khổng lồ, các lớp học rộng rãi và nhiều trung tâm nghiên cứu, khuôn viên còn duy trì các cơ sở dân cư tuyệt vời. Ký túc xá có khả năng chứa 1.700 sinh viên được đặt tại rìa phía đông bắc của khuôn viên trường. Trường cũng cung cấp các cơ sở cho các môn thể thao khác nhau như bóng rổ, bóng chày, bơi lội, bóng đá, bóng đá, golf, tennis, bóng chuyền, thể dục dụng cụ, chèo thuyền, và bóng mềm.

 

 

Thông tin về Thành phố Sacramento

Thành phố Sacramento là trung tâm của quận Sacramento và là thủ phủ của tiểu bang California. Sacramento cách San Francisco khoảng 2 giờ lái xe ở về hướng Ðông Bắc. Đây là thành phố êm đềm nhiều cây xanh và có một cảng biển nối đường thủy lưu với vùng Vịnh San Francisco và biển Thái Bình Dương.

 

Thành phố được chọn làm thủ đô của California là tiểu bang có nền kinh tế đứng thứ 8 trên thế giới và dẫn đầu về vi tính, điện ảnh với dân số khoảng 35 triệu dân là tiểu bang giàu nhất Hoa Kỳ nên có biệt danh là “Tiểu Bang Vàng” (Golden State).

 

 

 

 

 

Đi lại ở Sacramento

Sacramento State cung cấp những xe buýt riêng của trường gồm những xe con thoi (shuttles) chuyên chở hành khách, thuộc hệ thống Hornet Express, đồng thời hợp tác song song với hệ thống chuyên chở công cộng Sacramento Regional Transit District để cung cấp những chuyến xe đường xa nối tiếp với khuôn viên của trường. Các sinh viên của Sacramento State có thể dùng Thẻ sinh viên khi sử dụng những phương tiện chuyên chở này miễn phí.

 

Sacramento State đang có kế hoạch thiết lập một hệ thống xe buýt chạy nhanh (bus-rapid transit system), giống như của của trường đại học University of Oregon, chạy qua khuôn viên và đi tới những trạm xe điện của thành phố Sacramento và những khu gia cư trong các vùng lân cận. Có nhiều phương thức đi lại ở Sacramento. Sinh viên có thể đi bộ, đi xe đạp, xe buýt, tàu điện, tự lái xe hoặc đi xe chung.

 

 

Các phương tiện giao thông:

 

 • Phương tiện công cộng: Sacramento có một hệ thống xe buýt và tàu điện vé tháng rất thuận tiện. Sinh viên có thể mua vé tháng giảm giá dành riêng cho sinh viên.
 • Phương tiện của trường: Nhà trường cũng có dịch vụ xe buýt miễn phí cho sinh viên có thẻ sinh viên (trong các kỳ học mùa thu và mùa xuân).
 • Xe đạp: Nếu bạn sống gần trường, thì việc đi xe đạp sẽ là một quyết định tuyệt vời. Vì vừa tiết kiệm chi phí, vừa rèn luyện sức khỏe.
 • Thuê xe ô-tô: Hầu hết các công ty cho thuê xe ô-tô đều cho sinh viên quốc tế thuê xe, nếu người thuê có bằng lái xe quốc tế còn hiệu lực. Thông thường, phải từ 25 tuổi trở lên mới đủ điều kiện thuê xe.
 • Đậu xe tại trường: Nếu quyết định lái xe đến trường, sinh viên phải mua vé đậu xe, nếu không sẽ bị phạt.

 

 

ADC là Đại diện tuyển sinh của California State University, Sacramento, USA tại Việt Nam. 

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình học, thủ tục đăng ký, thủ tục visa, Phỏng vấn và Du học Hoa Kỳ, vui lòng liên hệ với ADC vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email:    I   Website: www.adcduhoc.vn

Last modified on Thứ bảy, 25 Tháng 4 2020

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên