wrapper

Gia hạn Visa Study Permit là vấn đề rất quan trọng và có liên quan trực tiếp đến việc tiếp tục học tập của du học sinh tại Canada.

 

 

Phân biệt Giấy thông hành (Visa) & Giấy phép du học (Study Permit)

 

Giấy thông hành (Visa):

  • Đây chỉ là Giấy thông hành cho phép người được cấp có thể vào Canada trong khoảng thời gian hiệu lực được in trên visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada.

Giấy phép học tập (Study Permit):

Theo Bộ chuyên trách di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (RICC), thời hạn cấp Study Permit (giấy phép học tập) có sự thay đổi. Thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn bằng với thời hạn của khóa học đầu tiên của quá trình học tập nếu quá trình học tập có khóa học dự bị. Ví dụ như nếu một du học sinh cần phải hoàn thành khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) trước khi bước vào chương trình học chính thức, thì thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn cho khóa học tiếng Anh mà thôi.

  • Đây là giấy cho phép bạn được lưu trú tại Canada với mục đích học tập.
  • Thời hạn: Tùy thuộc vào thời gian trên Thư nhập học của trường.
  • Học sinh từ lớp 1 – 8: Study Permit thường là 01 năm (Ra vào một hoặc nhiều lần tùy trường hợp )
  • Học sinh từ lớp 9 – 12 hoặc sau trung học: Thời hạn của Study Permit thường bằng Thời gian học. (Ra vào một hoặc nhiều lần tùy trường hợp )
  • Riêng tỉnh Quebec: Thời hạn của Study Permit thường bằng thời hạn của CAQ.
  • Nơi cấp: Hải quan tại sân bay Canada
  • Gia Hạn: Trong lãnh thổ Canada

Điều kiện được cấp Study Permit:  

 

 

Khi đến sân bay của Canada, học sinh phải vào phòng Hải quan để trình các giấy tờ sau đây:

  • Thư nhập học 
  • Buổi diễn 
  • Bảng điểm, học bạ, bằng cấp 
  • Giấy tờ tùy thân 
  • Thư của LSQ gửi cho hải quan Canada
  • Trả lời một vài câu hỏi liên quan

Khi nào phải gia hạn Study Permit?

  • Khi học sinh/sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thời điểm để gia hạn Giấy phép du học tốt nhất là 3 tháng trước khi hết hạn. Giấy phép du học (Study Permit) được cấp dựa trên tổng thời gian dự tính du học tại Canada cùng với thời hạn của hộ chiếu.
  • Địa chỉ gửi hồ sơ xin cấp mới Giấy phép du học (Study Permit) là Văn phòng di trú tại CPC Vegreville (6212-55th Avenue – Unit 101), thành phố Vegreville, tiểu bang Alberta (mã vùng T9C 1X5).
  • Hồ sơ cần gửi ít nhất trước 01 tháng trước khi hết hạn giấy phép du học (Study Permit).

Các thủ tục cần thiết để gia hạn Study Permit

Giấy phép du học (Study Permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của Hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại Giấy phép du học mới. Bạn phải xin gia hạn Giấy phép du học ngay tại Canada và gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp.

Sinh viên xin gia hạn Study Permit ngay tại Canada bằng hai cách:

1) Apply trực tuyến: 

Thông tin cập nhật về thủ tục Gia hạn Study Permit: Click vào đây

2) Gửi hồ sơ trực tiếp tới văn phòng xử lý hồ sơ tại Vegreville, Alberta tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn.

Thủ tục gồm có:

  • Thư chấp thuận mới,
  • Bảng điểm hiện tại.

Bạn nên nhờ tư vấn viên của Trường (nơi bạn đang học tại Canada) để hướng dẫn thêm thủ tục này;

Khi nào cần gia hạn visa? 

Nếu du học sinh có ý định về Việt Nam thăm gia đình: Cần phải kiểm tra thời hạn Visa có còn hạn tới lúc trở lại Canada không ? Nếu còn ngắn hơn hoặc hết hạn, du học sinh cần phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada để tiếp tục học tập.

Các thủ tục cần gia hạn visa: 

  • Có thể cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (Form du lịch) tới LSQ Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo). 

Hoặc

  • Du học sinh cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại LSQ Canada tại TP. HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. 
  • Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Các giấy tờ cần để gia hạn visa:

  • Passport có visa cũ và còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Study Permit còn hạn ít nhất 3 tháng hoặc cho đến hết thời gian học trên Thư nhập học (Letter of Acceptance hoặc Letter of Enrolment).
  • Bảng điểm (bản chính hoặc bản copy) của những học kỳ gần nhất.
  • Thư nhập học (bản chính hoặc bản copy).
  • Thời khóa biểu cho học kỳ mới (nếu có), không thì lấy thời khóa biểu của những học kỳ cũ đã học.
  • Vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam đến Canada.
  • Biên lai đã đóng học phí cho kỳ sắp tớ khi quay lại Canada tiếp tục học.
  • Xác nhận số dư: tối thiểu $10,000.
  • Lệ phí visa (theo thời điểm )
  • Tham khảo tại  trang: http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/contact_us.html để download về 2 mẫu form sau điền vào chi tiết : (Apply as Visitor Visa nhưng chỗ Mục đích chuyến đi đến Canada : chọn Returning Student, đã từng bị fail Visa lần nào ở đâu nhớ ghi chi tiết vào mục 2b & 2c). Điền form: IMM5257E và  IMM5645E.
  • Không cần khám sức khỏe lại.
  • Nên nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Canada tại 162 Pasteur, Quận 1.
  • Thời gian xét trung bình là 10 – 20 ngày sẽ nhận kết quả.

Trên đây là những vấn đề về : Gia Hạn Visa Và Study Permit Khi Du Học Canada . Nếu bạn còn thắc mắc hay vướng mắc gì, cần giải đáp vui lòng liên hệ với Công ty Tư Vấn Du học Quốc tế ADC là đại điện tuyển sinh chính thức của nhiều trường Canada tại Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn Hồ sơ tuyển sinh. 

Đối với các bạn ở TP HCM, hoặc các tỉnh khác, có nguyện vọng du học, chỉ cần liên hệ với VP ADC tại Huế, Nha Trang và HCM hoặc gửi hồ sơ cho Công ty qua đường Bưu điện.

Liên hệ với ADC tại các văn phòng dưới đây:

Trụ sở chính: 

Địa chỉ: 56 Phố Lạc Nghiệp (Ngõ 283 Trần Khát Chân cũ), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 04-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588

 

VP Đại diện tại Miền Trung: 

Địa chỉ: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.

Điện thoại: 054-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026

 

VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:

Địa chỉ: 43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 058 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588

 

VP Đại diện tại TP. HCM: 

Địa chỉ: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.

Điện thoại: 08-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588

 

VP Đại diện tại Hoa Kỳ: 

Địa chỉ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757

Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018

Last modified on Thứ năm, 05 Tháng 4 2018

Leave a comment

Tại sao chọn ADC?

  • Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
  • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
  • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
  • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
  • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
  • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
  • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
  • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
  • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

  • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
    Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
  • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
    43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
    Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
  • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
    Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
    Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
    Email: adcusaoffice @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên