wrapper

Ukraina là nơi có nhiều trường đào tạo với chuyên ngành đa dạng, chất lượng cao, và đặc biệt là mức học phí ở đây khá thấp so với các trường ở châu Âu.

 

 

Ukraine là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn đang tìm kiếm các bước tiếp theo trong giáo dục cho một trường đại học bằng tiếng Anh ở Châu Âu ...vv.  Đừng tìm đâu xa, bằng cách chọn tiếp tục giáo dục ở Ukraine, bạn sẽ thấy rằng đây là con đường phía trước của bạn và sẽ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong tương lai, vì họ sẽ thấy bạn chỉ đi theo đám đông khi bạn tiếp tục học. Du học Ukraine khá đơn giản và thuận lợi về các thủ tục du học.

 

Nếu bạn muốn học ngành y, bạn sẽ thấy bạn đang nhận được sự giáo dục tốt nhất ở bất cứ đâu. Ngoài y học, bạn có thể tham gia khóa học nào ở Ukraine? Vâng, một lần nữa có rất nhiều khóa học khác nhau và nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn mong muốn. Khi lựa chọn học tâp tại các trường đại học Ukraine, bạn có thể lựa chọn các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, hoặc các ngôn ngữ khác (ví dụ tiếng Nga, tiếng Pháp). Tuy nhiên, ngôn ngữ quốc gia của Ukraine là tiếng Ukraina nhưng bạn có thể chọn Ngành học ở Ukraine bằng tiếng Anh. Hơn cả, Bằng cấp học tập tại Ukraine đều được WHO, UNESCO công nhận với giá trị quốc tế, điều này có nghĩa là bạn có cơ hội hoàn hảo để học tập tại Ukraine với tư cách là một sinh viên quốc tế. 

 

Thông tin cơ bản về Ukraine

 • Thủ đô: Kiev (Kiev)
 • Ngôn ngữ: tiếng Ukraina, tiếng Nga, tiếng Đức và tiếng Anh
 • Dân số: hơn 50 triệu
 • Lãnh thổ 603.700 km vuông
 • Các nước biên giới: Nga, Belarus, Ba Lan, Slovakia, Romania, Moldova

 

Tại sao chọn Du học tại Ucraina?

 • Ngôn ngữ được giảng dạy tại các trường đại học tại Ucraina là Tiếng Anh
 • Triển vọng công việc tốt hơn
 • Học phí cực thấp
 • Tiêu chuẩn cuộc sống châu Âu
 • Các trường đại học được kiểm định giáo trình kỹ càng
 • Các trường Đại học tuyển sinh linh hoạt
 • Bằng cấp được toàn thế giới công nhận

 

Các ngành đào tạo:

 • Ngành Y
 • Khoa học máy tính
 • Điều dưỡng
 • Kinh tế
 • Hàng không dân dụng
 • Kỹ thuật
 • Chương trình MBA và Tiến sĩ

 

Các trường Đại học tại Ucraina:

Ukraina có hơn 800 Đại học và Học viện cao cấp và một nền kinh tế đa dạng, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Kiev, Zaprozhye, Dnepropertrovsk, Lviv và Odesa. Học phí tại Ukranie cũng thấp hơn nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, dù bạn là ai, học tập tại Ukraine có thể là cơ hội bạn đang tìm kiếm.

 

Đại học tại Ukraine

Có 6 trường đại học tại Ukraine được nhắc tới trong bảng xếp hạng QS đại học thế giới năm 2018 và 8 trường nữa được góp mặt trong bảng xếp hạng đại học QS EECA 2018. Hãy cùng điểm qua 3 trường đại học đứng đầu.

 

Đại học Quốc gia V. N. Karazin Kharkiv: là trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Ukraine tại 401-410. Nằm ở Kharkiv, nó cũng là trường đại học lâu đời thứ hai trong cả nước (được thành lập năm 1804) và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng EECA cho chỉ số sinh viên quốc tế và đứng thứ 53 trên toàn bộ danh sách.

 

Đại học Quốc gia Kiev Taras Schevchenko: Xếp thứ 34 trong EECA và trong phạm vi 411-420 của Xếp hạng Đại học Thế giới, Đại học Quốc gia Kiev Taras Schevchenko nằm ở thủ đô Kiev và thường được coi là một trong những trường đại học có uy tín nhất của đất nước. Đây là nơi có hơn 26.000 sinh viên và tổ chức các thỏa thuận hợp tác song phương với 227 tổ chức giáo dục và khoa học nước ngoài từ 57 quốc gia.

 

Đại học Kỹ thuật Quốc gia Ukraina: Đại học Kỹ thuật Quốc gia của Ukraina "Học viện Bách khoa Kyiv" được xếp hạng 501-550 trên thế giới và thứ 49 trong EECA năm nay. Được thành lập vào năm 1898, trường đã có hơn 36.000 sinh viên tại hai cơ sở của tại Kiev và thị trấn Slavutych. Đây cũng là trường cũ của một số kỹ sư và nhà khoa học nổi tiếng, trong đó có Sergei Korolev.

 

Ba trường đại học hàng đầu khác ở Ukraine được giới thiệu trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings là: Đại học Kỹ thuật Quốc gia "Viện Bách khoa Kharkiv" (701-750 trên thế giới; thứ 93 trong vùng EECA), Đại học Quốc gia Sumy (801-1000 trên thế giới; thứ 103 trong EECA), Đại học Quốc gia Donetsk (801-1000 trên thế giới; doanh số 128 trong EECA).

 

Các thành phố của sinh viên

Kiev: Là thủ đô của Ukraine, Kiev sẽ cho bạn vô vàn các hoạt động như thăm thú bảo tàng, các buổi hòa nhạc hay triển lãm, sân vận động, nhà hát, rạp phim, quán bar và mọi khía cạnh của đời sống ban đêm. Rất nhiều trường đại học tại Kiev có các sân chơi thể thao, phòng gym và bể bơi nên bạn không bao giờ phải lo thiếu việc để làm. Kiev cũng có các nơi yên tĩnh hơn như các khu nghỉ dưỡng với các công viên, bao gồm cả Oleksandriya – công viên 200 tuổi tại Bila Tserkva.

 

Donetsk: Sinh viên tại các trường đại học ở Donetsk được tận hưởng các kiến trúc tuyệt đẹp và bầu không khí vô cùng trí tuệ. Những người đam mê du lịch công nghiệp cũng có thể tận hưởng những hàng dài các lò xây dựng luyện kim rải rác với nhiều ống khói. Trong quá trình học tập, hãy dành thời gian đi cầu qua bên bờ hồ này để có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và những người câu cá địa phương.

 

Kharkiv: Kharkiv được biết đến với cộng đồng các viện nghiên cứu và trí thức nói tiếng Nga, cũng như các sân khấu nhạc . Các trường đại học ở Kharkiv (hoặc Kharkov, trong tiếng Nga) bao gồm 13 trường đại học quốc gia cũng như nhiều tổ chức giáo dục đại học khác. Kharkiv có số lượng sinh viên quốc tế lớn, vì vậy chắc chắn bạn sẽ tìm được một người bạn mới, và chi phí sinh hoạt ở đây cũng thấp hơn so với các thành phố Ucraina khác. Bạn nên ghé thăm phiên bản biergarten của Đức ở Stargorod, nơi họ phục vụ bia tươi và bia được làm tại một nhà máy vi sinh tại chỗ, với hàng núi thịt trong không gian âm nhạc truyền thống.

 

Odesa: Odesa (hay Odessa trong tiếng Nga) nổi tiếng với các bảo tàng, công viên và bãi biển, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là Cầu thang Potemkin, một cầu thang khổng lồ được coi là lối vào chính thức của thành phố từ hướng biển. Nếu bạn không thích leo lên đỉnh, có một tuyến đường sắt leo núi miễn phí chạy song song với cầu thang này.

 

Học phí và chi phí học tập tại Ukraine: Tham khảo

Học phí: 

Học phí ở Ucraina sẽ khác nhau tùy thuộc vào bằng cấp và trường học. Các trường đại học ở Kiev có thể đắt hơn một chút so với các thành phố khác. Thông thường bạn sẽ phải trả khoảng 2.500-5.800 đô la Mỹ mỗi năm cho bằng cử nhân, với các khóa học dự bị trị giá khoảng 1.800 đô la Mỹ. Sinh viên quốc tế vào một trường đại học Ucraina lần đầu tiên sẽ phải trả trước toàn bộ chi phí cho năm học đầu tiên, và sau đó có thể trả theo mỗi học kỳ cho các năm học sau. Trường đại học của bạn cũng có thể tính phí đăng ký một lần khi bạn đến (khoảng 10-30 đô la Mỹ).

 

Hỗ trợ tài chính: 

Hầu hết sinh viên quốc tế ở Ucraina đều tự chi trả chi phí sống mà không cần sự giúp đỡ từ học bổng nên Ucraina không cung cấp hỗ trợ tài chính dựa trên chính phủ. Nhiều sinh viên chọn du học tại Ucraina do tổng chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với các nước châu Âu khác vì sinh viên chỉ cần khoảng 2.500 đô la Mỹ mỗi năm để trang trải chi phí sinh hoạt của họ.

 

Nhà ở cho sinh viên: 

Hầu hết sinh viên Ucraina sống trong ký túc xá. Có nhiều hình thức ký túc xá khác nhau và bạn sẽ thường phải chia sẻ chỗ ở của mình với một hoặc hai sinh viên. Bạn cũng có thể chọn sống trong ngoài khuôn viên trường với một nhóm sinh viên nhỏ hoặc sống cùng với một gia đình người Ucraina. Trong trường hợp này, bạn phải thông báo cho trường đại học về địa chỉ thời hạn của bạn.

 • Ký túc xá đại học: Khoảng từ $ 300 - $ 1000/năm (tùy thuộc vào điều kiện của ký túc xá)

 • Căn hộ và căn hộ cho thuê bên ngoài trường: Khoảng từ 200 đô la Mỹ/Tháng (tùy thuộc vào điều kiện của căn hộ).

Thông thường, hai hoặc nhiều sinh viên có thể chia sẻ một căn hộ để giảm chi phí. Rất khuyến khích sinh viên quốc tế sống trong ký túc xá của trường đại học, ít nhất là trong năm đầu tiên để thích nghi tốt hơn và dưới sự bảo vệ của an ninh ký túc xá.

 

Học phí các chuyên ngành (Tham khảo): Tính bằng USD

 • Chương trình Dự bị: $ 1200 - $ 2000

 • Khóa học Y bằng tiếng Anh: $ 4000 - $ 5000

 • Các khóa học Y bằng tiếng Ukraina / tiếng Nga: $ 2000 - $ 3500

 • Tiếng Anh / Khóa học khoa học bằng tiếng Anh: $ 2500 - $ 3500

 • Tiếng Anh / Khóa học khoa học bằng tiếng Ukraina / tiếng Nga: $ 1700 - $ 2500

 • Các khóa học liên minh nông nghiệp bằng tiếng Anh: $ 2000 - $ 3000

 • Các khóa học liên minh nông nghiệp bằng tiếng Ukraina / tiếng Nga: $ 1800 - $ 2500

 • Khóa học quản lý / khoa học xã hội bằng tiếng Anh: $ 2200 - $ 3500

 • Các khóa học về quản lý / khoa học xã hội bằng tiếng Ukraina / tiếng Nga: $ 1700 - $ 2300

 • Các khóa học về khoa học môi trường bằng tiếng Ukraina / tiếng Nga: $ 1800 - $ 2200

 • Các khóa học về Nhân văn & Nghệ thuật bằng tiếng Ukraina / tiếng Nga: $ 1700 - $ 2600

 

Chi phí sinh hoạt ở Ukraine

Để sống thoải mái ở Ukraine, một sinh viên cần trung bình từ 1200 đến 1500 đô la Mỹ hàng năm, ngoài phí Học phí & Chỗ ở. Chi phí sinh hoạt ở Ukraine rẻ hơn rất nhiều so với các thành phố châu Âu. Rõ ràng, tùy thuộc vào lối sống của học sinh, các số liệu có thể khác nhau nhưng ADCi cố gắng trình bày chi phí trung bình của các sản phẩm khác nhau bên dưới,

 

Văn phòng phẩm

Một tập giấy 1000 tờ có giá US $ 3 đến 5US $. Bút, Bút chì và văn phòng phẩm, cần thiết cho các nghiên cứu không hề tốn kém.

 

Sách vở, tài liệu học tập

Mặc dù hầu hết các sách giáo khoa đều có sẵn tại Thư viện của mọi trường đại học, nhưng bạn vẫn có thể cần mua một số sách từ bên ngoài.

 

Quần áo

Một chiếc quần jean tốt có giá 10-20 đô la Mỹ, áo sơ mi có giá 5-15 đô la Mỹ, áo phông có giá 5-12US $

 

Đồ ăn

Đồ ăn ở Ukraine rất rẻ; Với 5US $, một sinh viên có thể mua 4 kg Khoai tây hoặc 4 kg Hành tây hoặc 3 lít sữa hoặc 3 tá trứng. 1 kg thịt bò hoặc thịt gà có thể có giá từ 3 đến 5 đô la Mỹ. Các sản phẩm sữa cũng rẻ. Với 1US $, bạn có thể mua ít nhất 2 ổ bánh mì lớn.

 

Phương tiện giao thông công cộng

Học sinh có thể mua thẻ thông hành để sử dụng tại phương tiện giao thông công cộng (Tàu điện ngầm, Kinh doanh điện). Thẻ du lịch như vậy không tốn hơn 20US $ trong một tháng.

 

Đi lại trong Ukraine

Thẻ sinh viên cho phép sinh viên được giảm ít nhất 30% đến 50% trên Xe lửa hoặc Xe buýt để đi qua Ukraine.

 

Đi lại quốc tế

Các sinh viên đại học có thể mua Thẻ sinh viên quốc tế và được giảm giá tối thiểu từ 10% đến 30% vé máy bay.

 

 

Last modified on Thứ bảy, 04 Tháng 4 2020

Leave a comment

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên